Gia sư tại nhà – Giải pháp hỗ trợ học tập hiệu quả

Gia sư tại nhà vừa là người thầy vừa là người bạn, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm giúp học sinh – học viên học tập tốt tại nhà, giúp phụ huynh an tâm và tự tin vào kết quả học tập của con.

Thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con chính là giải pháp tốt nhất để con bạn có thể có kết quả tốt hơn trong học tập. Hình thức này ngày càng phổ biến, được rất nhiều phụ huynh công nhận. Vậy, tại sao thuê gia sư dạy kèm tại nhà lại mang đến kết quả tốt như vậy? Giasutructuyen.vn sẽ bật mí câu chuyện về gia sư tại nhà qua bài viết dưới đây.

Gia sư dạy kèm tại nhà là gì?

Khi phụ huynh hoặc đại diện phụ huynh học sinh cần tìm gia sư có kiến thức và kỹ năng đến nhà dạy kèm cho con em mình. Khi đó, người đến dạy được gọi là gia sư tại nhà. Một học sinh hay một người nào đó cũng có thể thuê gia sư tại nhà cho riêng mình, họ yêu cầu các gia sư dạy những kiến thức mà họ muốn biết.

Những người làm công việc gia sư tại nhà thường là các thầy, cô giáo đang giảng dạy tại các trường học từ mầm non cho đến đại học và các bạn sinh viên. Cũng có nhiều người ngoài ngành sư phạm tham gia công việc này, họ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà người học cần.

Đối với học sinh, gia sư tại nhà dạy kèm các kiến thức mà học sinh đang học trên lớp như hướng dẫn ôn bài, làm bài và chuẩn bị bài. Đối với học viên tự do, gia sư dạy và chia sẻ những kiến thức mà học yêu cầu như dạy ngôn ngữ giao tiếp, tin học ứng dụng, nhạc, họa,…

Học cùng gia sư tại nhà mang lại những lợi ích gì?

1. Phụ huynh luôn an tâm về việc học tại nhà của con

Khi được học với gia sư tại nhà, các con sẽ học tập có nề nếp, đúng giờ giấc, gia sư sẽ hướng dẫn học bài, làm bài đầy đủ và chuẩn bị bài thật tốt trước khi đến lớp.

Nếu học viên bận có thể sắp xếp lại giờ học với gia sư, từ đó không bị mất bài, mất kiến thức như khi học ở lớp học đông có giờ học cố định không linh hoạt.

2. Được kèm cặp kỹ lưỡng hơn, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời.

Một điểm tích cực từ việc học gia sư là khoảng thời gian một học sinh sẽ nhận được từ một giáo viên. Vì học gia sư thường trên cơ sở một – một (dạy kèm 1 gia sư 1 học sinh), gia sư có thể tập trung sự chú ý của họ vào một học sinh.

Điều này rõ ràng là một lợi thế rất lớn so với các lớp học từ 20 – 30 học sinh, nơi mà thời gian của giáo viên được chia ra và cá nhân có thể dễ dàng bị lạc trong đám đông. Với ít phiền nhiễu, người dạy kèm có thể đánh giá tốt hơn và tập trung cải thiện các điểm yếu của học sinh.

3. Các bài học phù hợp với năng lực từng học sinh

Một trong những lợi ích lớn nhất của học kèm là các bài học có thể được tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh. Khi học ở trường, học sinh có thể gặp một số khó khăn, ví dụ như các em học với tốc độ khác với những học sinh còn lại của lớp học, hoặc cần tập trung nhiều hơn vào một khía cạnh cụ thể của bài học, gia sư giúp cải thiện những vấn đề này. Gia sư có thể điều chỉnh tốc độ, sự tập trung và mục đích của một bài học tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của học sinh, có nghĩa là hiệu quả học tập sẽ được tối đa hóa.

Đây là một điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý đối với bất kỳ học sinh nào có bị rối loạn học tập, chẳng hạn như chứng khó đọc hoặc chứng khó tiếp thu. Một người dạy kèm tốt có thể xem xét điều này và sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho một học sinh.

4. Tăng cường rèn luyện, thực hành, làm bài tập

Ngoài ra, khi dạy kèm cho một học viên, gia sư có thể dễ dàng tăng cường làm bài tập, tăng cường thực hành cho những phần mà học viên còn yếu, có thể sửa bài tập kỹ lưỡng hơn đến khi học viên nắm vững, có thể chủ động và kiểm soát chặt chẽ được quá trình tiến bộ của học viên và có những điều chỉnh nhanh chóng và phù hợp nhất.

Đặc biệt đối với việc học tiếng Anh: gia sư tiếng anh còn có thể tăng cường thực hành giao tiếp Nghe – Nói – Viết với học viên. Học viên được gia sư chỉnh sửa uốn nắn kịp thời, từ đó sử dụng được tiếng Anh nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Điều này chắc chắn bị giới hạn khi học viên học trong các lớp học ngoại ngữ đông người.

5. Con bạn chủ động học tập hơn và tự tin khi đến trường

Đối với những em học sinh bị hổng kiến thức lâu ngày hay còn gọi là mất căn bản sẽ rất sợ khi nhắc đến việc học. Ở nhà các em tìm cách tránh né không muốn học bài, làm bài, còn ở trường thì cảm thấy tự ti, xấu hổ và mất tự tin trước bạn bè, thầy cô. Điều này càng ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập và sự phát triển về tâm lý và nhân cách của các em.

Gia sư giúp các em hiểu bài, từng bước tạo hứng thú và chủ động học tập hơn, khi có kết quả học tập tốt các em sẽ tự tin và học tập một cách vui vẻ, tiến bộ.

6. Tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu các rủi ro về giao thông.

Khi học gia sư tại nhà, học viên không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học, thay vào đó giáo viên sẽ là người di chuyển tới nhà học viên để dạy. Từ đó tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng và công sức cho học viên, để học viên có thể dành thời gian và sức lực phục vụ việc học tập tốt hơn. Cũng như giúp học viên hạn chếcác rủi ro khi tham gia giao thông như kẹt xe, ngập đường, trời mưa, trời nắng,v.v… (nhất là khi các giờ học thêm lại thường hay bắt đầu vào giờ cao điểm giao thông).

Xem thêm: 10 điều phụ huynh cần nhớ để giúp con học tốt hơn

Với những lợi ích trên có thể thấy rằng, việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho các con là vô cùng cần thiết. Ngay bây giờ, nếu bạn muốn giúp con em mình phát triển hơn nữa khả năng tư duy và học tập tốt, hãy liên hệ với chúng tôi – Trung tâm giasutructuyen.vn ngay nhé!

Hội Gia sư Việt Nam

Leave a Comment