Dịch vụ gia sư dạy kèm lớp 6 nâng cao tại tp. Hồ Chí Minh

Giasutructuyen.vn là cầu nối tốt nhất giữa giáo viên và học viên, chuyên cung cấp những giáo viên, sinh viên & gia sư lớp 6 dạy tại nhà đúng chuẩn yêu cầu, giỏi, kinh nghiệm, chuẩn mực như phụ huynh, học sinh mong muốn. Giúp các em học sinh lớp 6 có kiến thức tốt nhất, nhanh nhất , nâng cao khả năng tư duy, làm được những bài tập khó và phát triển nhiều hơn trong học tập.

Những khó khăn của học sinh khi bước vào lớp 6

Đối với học sinh lớp 6, ngoài háo hức bước sang môi trường mới, đón thêm niềm vui. Phần lớn các em phải đối mặt những khó về vấn đề học tập, do sự khác biệt rất nhiều so với Tiểu học. Rất nhiều phụ huynh liên hệ với chúng tôi thắc mắc tại sao ở lớp dưới con là học sinh giỏi, nhưng khi mới bước vào lớp 6 đã nhận được phản ánh nhận thức chậm, học lực trung bình, không tập trung… Giasutructuyen.vn xin chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiếp thu của học sinh khi bước vào lớp 6. Từ đó, phụ huynh có thể định hướng cho con mình phương pháp học tốt nhất.

Sang một môi trường mới hoàn toàn khác

  • Nếu như ở cấp Tiểu học cô giáo chủ nhiệm sẽ dạy gần hết các môn, các con được sư quan tâm nhiều từ Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) như hướng dẫn làm bài, cách trình bày,… rất tỉ mỉ. Nhưng khi lên lớp 6, GVCN chỉ dạy một môn, các môn còn lại sẽ được học với thầy cô bộ môn.
  • Học sinh phải tự thích nghi với các nội quy, phương pháp học của từng môn cụ thể. Thầy cô giảng bài và đưa ra các yêu cầu cụ thể, học sinh phải thực hiện sao cho phù hợp. Chính vì thế, chuyện các em mới lên lớp 6 có sự bỡ ngỡ về môi trường và phương pháp học cũng là điều dễ hiểu.

Nội dung các môn học có độ khó hơn hẳn Tiểu học

Các môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, Ngữ Văn có độ khó hơn nhiều so với Toán, Khoa học tự nhiên (KHTN), Anh, Tiếng Việt của cấp Tiểu học. Chi tiết: Môn Toán Không còn những bài toán chỉ việc áp dụng công thức và các phép tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia nữa mà thay vào đó là dạng toán logic hơn, Các em còn phải lập luận, áp dụng công thức, chứng minh rồi mới tính toán để ra được kết quả cuối cùng . Môn Văn Không còn dạng văn miêu tả một cách đơn giản nữa thay vào đó là các lối viết văn khác nhau, học thuộc thơ, Phân tích các điểm nhấn cần nhớ của mỗi tác phẩm… Môn Lý Không còn các câu hỏi mang tính định tính (tại sao? vì sao?) của môn khoa học tự nhiên và xã hội nữa. Mà là các câu hỏi mang tính định tính , định lượng (giải thích và tính toán) để làm được các bài đó thì cần nắm vững lý thuyết và thuộc công thức vật lý cũng như kĩ năng làm nhiều bài tập thì học sinh mới có thể làm được. Môn Tiếng Anh Khác với Tiếng Anh tiểu học, tiếng Anh lớp 6 các em phải học ngữ pháp nhiều hơn, các từ mới dày đặc, phát âm theo chuẩn mực nhất định… Gây ra khá nhiều khó khăn cho các em để có thể học tốt môn này. Vì vậy hãy tìm một gia sư tiếng anh để hỗ trợ và bổ sung thêm kiến thức.

Tâm sinh lý các em đã có sự thay đổi

Có thể các em học sinh lớp 6 (đặc biệt các bạn nữ) bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Ở lứa tuổi này, các em muốn thể hiện cái tôi của mình nhiều hơn, có chính kiến riêng, hành vi, lối sống cũng sẽ thay đổi. Có em vẫn hoàn toàn nghe theo sự chỉ dạy của cha mẹ, thầy cô sẽ rất tốt. Tuy nhiên, không ít trường hợp muốn tự làm theo ý mình mà chưa chắc hiểu đúng vấn đề. Do vậy, cha mẹ cũng cần sát sao hơn, uốn nắn, điều chỉnh cần thiết khi các em có suy nghĩ sai lệch

Vì sao học sinh lớp 6 dễ “tụt dốc” khi bước vào cấp 2?

Những thay đổi về số lượng môn học, chương trình học cùng hình thức kiểm tra mới lạ; Sự chủ quan, chưa đồng hành đúng cách trong việc học cùng con của các bậc cha mẹ là những nguyên nhân khiến nhiều học sinh vào 6 dễ rơi vào tình trạng hỏng kiến thức, khi vừa bước vào môi trường học mới. Bước vào lớp 6, học sinh sẽ dần làm quen với sự thay đổi về chương trình học ở một cấp bậc mới. Những thay đổi về số lượng môn học, hình thức đánh giá và kiểm tra năng lực sẽ có độ khó và yêu cầu cao hơn so với bậc Tiểu học, đòi hỏi các em phải có sự chuẩn bị về tâm lý, định hướng và kế hoạch học từ trước. Đặc biệt, trong giai đoạn chuyển cấp này, sự đồng hành và theo sát của các bậc cha mẹ nói chung và tất cả gia sư nói riêng trong việc lên kế hoạch và định hướng học tập cho con khi bước vào lớp 6 là điều vô cùng quan trọng. Không ít trường hợp, vì chủ quan, nhiều cha mẹ đã vô tình khiến con đứng trước nguy cơ hổng kiến thức, suy sụp thành tích học tập khi bước vào lớp 6. Thực tế, dù trẻ có năng lực học khá, giỏi từ bậc Tiểu học, nhưng nếu không có sự đồng hành và theo sát của các bậc cha mẹ và các gia sư trong việc lên kế hoạch và định hướng học tập khi bước vào bậc THCS, các em khó có thể duy trì thành tích và lực học của mình. Xem thêm: Phụ huynh chớ coi thường khi trẻ vào lớp 6

Sự cần thiết của gia sư dạy kèm lớp 6 tại nhà

Gia sư dạy kèm dành cho các em lớp 6 là khá cần thiết. Bởi khi các học sinh chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6 sẽ vấp phải sự thay đổi lớn về nội dung, các cách dạy và học khác nhiều so với tiểu học, chưa kể đến việc kiểm tra và thi cử sẽ thay đổi và khắt khe hơn. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi có em học tiểu học rất là giỏi nhưng lên lớp 6 thì chững lại, thậm chí nếu như tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến trạng thái hoang mang, chán nản. Bên cạnh đó, theo những chuyên gia tâm lý, khi bước vào lớp 6 (trẻ đi học đúng tuổi thì sẽ vào độ tuổi 12). Lúc này, trẻ bước vào giai đoạn chuẩn bị dậy thì, tâm lý trẻ cũng sẽ có nhiều sự xáo trộn rõ rệt. Dấu hiệu tuổi dậy thì chính là những nỗi lo lắng, xáo trộn, và tức giận bởi nhiều lý do vô cớ khiến cho trẻ dễ dàng rơi vào tình trạng tâm lý mơ màng, không ổn định, thường tưởng tượng và hay lo lắng. Trẻ ở tuổi này đã bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi giới tính, về tình bạn khác giới, hoặc cuộc sống xung quanh, và các hiện tượng về tự nhiên xã hội. Gia sư tại nhà lớp 6 sẽ giúp các bậc phụ huynh kiểm soát và định hướng tốt nhất cho trẻ cả về kiến thức và tâm lý.

Khuynh hướng của trẻ cần đến gia sư dạy kèm lớp 6

–  Trẻ xao nhãng việc học tập rõ rệt
–  Luôn tò mò, muốn khám phá, cũng như học hỏi và tìm tòi những điều mới mẻ không ngừng
Nắm bắt được tình trạng tâm lý đó, bậc phụ huynh hoàn toàn có thể biết được những khuynh hướng tính cách, và sở thích của con, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của con mình để kịp thời tìm đến giasutructuyen.vn, trao dồi và bù đắp kiến thức cho con một cách tốt nhất. Theo giasutructuyen.vn, phụ huynh nên hết sức chú ý giai đoạn này của con mình, tìm cho bé một gia sư uy tín, chất lượng, có trách nhiệm cao. Với sứ mệnh đem lại nguồn tri thức, giasutructuyen.vn là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình, gửi gắm hy vọng về một kết quả học tập vượt bậc. Đội ngũ gia sư dạy kèm lớp 6 gồm nhiều bạn sinh viên, giáo viên đến từ các trường danh tiếng trên địa bàn thành phố, có năng lực, khả năng truyền đạt tốt và có kinh nghiệm dạy kèm sẽ giúp các em giải quyết được những thắc mắc, trăn trở trong quá trình học tập, từng bước giúp các em làm quen và ngày càng tự chủ động trong học tập. Việc học tốt các môn học lớp 6 là vô cùng cần thiết với các em học sinh để xây dựng một nền tảng tốt cho sau này. Vì vậy, phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sớm có thể tìm được gia sư dạy kèm lớp 6 phù hợp cho các em nhé!
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
Tìm gia sư uy tín tại tp. Hồ Chí Minh chưa bao giờ dễ dàng như lúc này!
Hội Gia sư Việt Nam

Leave a Comment

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ

Bộ phận tư vấn tại giasutructuyen.vn sẽ gọi lại để tư vấn miễn phí dịch vụ gia sư tại nhà và các dịch vụ khác. Số điện thoại của trung tâm (028).710.78.789 quý phụ huynh lưu ý để tránh bị lừa đảo bởi các trung tâm giả mạo.