Cung cấp gia sư lớp 3 (dạy kèm) chuyên nghiệp tại nhà

Trung tâm giasutructuyen.vn với đội ngũ gia sư lớp 3 có chuyên môn giỏi, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp các em nhỏ có niềm đam mê trong học tập và ngày càng nỗ lực hơn để có thể mang lại kết quả cao qua các bài kiểm tra và các kỳ thi quan trọng.

Tại sao nên tìm gia sư lớp 3 cho con?

Lớp 3 – lứa tuổi đã trải qua giai đoạn bỡ ngỡ ở bậc tiểu học là lớp 1, lớp 2, là lứa tuổi rất năng động và tò mò rất nhiều điều. Đến giai đoạn này, tâm trạng và cách học tập của các em cũng khác đi nhiều. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra những biện pháp khác để có thể giúp các em học sinh học tập tốt hơn.

So với chương trình của lớp 1 và lớp 2, học sinh lớp 3 phải làm quen dần với những bài tập làm văn khó hơn, đòi hỏi sự trau chuốt hơn. Bên cạnh đó là môn Toán với những phép tính hàng trăm, tính trung bình, những bài toán đố phức tạp mà ngay cả người lớn đôi khi cũng cảm thấy không hề dễ dàng. Nếu không được quan tâm học tập đúng mức sẽ khiến các em trở nên chán nản, sợ học.

Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, nhiều người lớn cũng phải ngỡ ngàng khi đọc được các bài toán hay các đề thi của học sinh lớp 3. Với chương trình học không những nhiều hơn mà thực tế lớp 3 cũng khó hơn lớp 1 và lớp 2 rất nhiều. Để giúp các em không bị mất gốc ngay từ bậc tiểu học, việc tìm gia sư cho trẻ học lớp 3 là hoàn toàn hợp lý và vô cùng cần thiết.

Làm gì để giúp trẻ lớp 3 tập trung học tập tốt hơn?

Tập trung trong học tập ở bất cứ đâu, dù ở trường hay ở nhà là một kỹ năng cơ bản mà trẻ nhỏ cần rèn luyện từ sớm và là điều tất cả phụ huynh đều mong muốn ở con. Song phương pháp, bí quyết giúp trẻ tập trung cao độ hơn khi học ở nhà thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để trẻ tập trung trong học tập khi ở nhà? Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số cách dạy trẻ lớp 3 tập trung trong học tập ở nhà  mà phụ huynh có thể tham khảo.

Tạo hứng thú học tập cho các em

Các bạn gia sư muốn tạo hứng thú học tập cho các em học sinh lớp 3 luôn cần có phương pháp dạy khoa học. Buổi dạy đầu tiên chính là làm quen chia sẻ và tâm sự với các em, các bạn cần thấu hiểu học sinh của mình, đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu để giúp các em có được hiệu quả học tập tốt hơn.

Ngoài ra, gia sư lớp 3 muốn tạo hứng thú cho học sinh, trước tiên bạn phải có niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm và tận tụy với nghề dạy. Các bạn nên chuẩn bị bài trước khi tới nhà học sinh, luôn đến đúng giờ và đều đặn. Gia sư không nên ra quá nhiều bài tập về nhà khiến các em mệt mỏi và chán nản. Chủ yếu là cần cho các em hiểu được bản chất của vấn đề và ghi nhớ chúng tốt nhất.

Nắm bắt tâm lý của học sinh

Điều cần thiết nhất mà các bạn gia sư cần làm chính là phải nắm bắt được tâm lý của học sinh mình. Khi bạn nắm được tâm lý học sinh các bạn sẽ biết khi nào mình cần nghiêm khắc, khi nào mình nên nhẹ nhàng, điều đó giúp bạn tìm ra phương pháp dạy thích hợp.

Học kết hợp chơi

Học mà chơi, chơi mà học là phương pháp giúp các em có tinh thần thoải mái và chủ động học tập nên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể tổ chức những trò chơi mang tính trí tuệ để các em vừa chơi vừa thu nạp thêm kiến thức. Tuy nhiên các bạn cần phải cân bằng giữa việc học và chơi để các em không mải chơi mà quên học.

Phương pháp dạy học

Dù bạn có kiến thức nền rất tốt nhưng muốn việc giảng dạy của mình có hiệu quả và đạt chất lượng thì các bạn cần có một phương pháp dạy học. Đối với gia sư lớp 3 bạn sẽ không thể dạy theo kiểu như trên lớp được, các em sẽ rất mau chán và lơ là. Học sinh có rất nhiều dạng, tùy từng trường hợp cụ thể. Vì thế mà các bạn cần hiểu các em, nắm bắt được tâm lý và tính cách của các em để có phương pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh không được rập khuân mà phương pháp dạy phải linh động khéo léo.

Các dấu hiệu cần thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con

Hiện nay, việc tìm gia sư tại nhà hiện đang là nhu cầu thiết yếu đối với nhiều ông bố bà mẹ, đặc biệt là với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm lo đến chuyện học hành của con cái. Tuy nhiên, không phải cứ có gia sư thì chuyện học hành của các em sẽ tiến bộ hơn hoặc tìm gia sư cho con một cách tràn lan gây lãng phí mà hiệu quả lại không cao. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy con bạn cần một gia sư hỗ trợ học tập:

  • Con bạn vẫn không đạt được kết quả tốt hơn  dù  nỗ lực và cố gắng không ngừng.
  • Không hoàn thành hoặc hoàn thành không tốt mặc dù con bạn dành nhiều thời gian bao lâu để làm bài tập về nhà. Đây có thể là một chỉ báo về sự yếu kém trong một kỹ năng cụ thể nào đó.
  • Con bạn đang mất dần tự tin và động lực để phấn đấu tiếp khi đối mặt với các bài tập phải hoàn thành mỗi ngày, sự trượt dốc trong một loạt các bài kiểm tra và bài tập.
  • Trẻ miễn cưỡng tới trường do chịu sức ép quá lớn từ phía gia đình hoặc thầy cô.
  • Trẻ có những hành vi gian lận trong giờ kiểm tra và được giáo viên phản ánh lại với gia đình.
  • Trẻ dường như đang có những khó khăn trong việc nhớ và hiểu các bài học. Điều đó cho thấy một dấu hiệu rằng có thể phong cách học tập của con bạn không phù hợp với cách dạy ở trường.
  • Trẻ có dấu hiệu buông xuôi và không còn muốn cố gắng trong học tập.
  • Trẻ tự ti ở bản thân và có dấu hiệu cho rằng mình là người bỏ đi.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy con bạn cần gia sư

Chương trình giáo dục lớp 3 tuy không nặng về mặt kiến thức nhưng các bé cũng đã trải qua 3/5 đoạn đường của cấp bậc tiểu học và đóng vai trò cực kì quan trọng để trẻ có được bệ đỡ hoàn hảo cho tương lai.

Trung tâm Giasutructuyen.vn có được kinh nghiệm quản trị và vận hành giáo dục lâu năm cùng với sự uy tín trên thị trường hiện nay. Vì vậy, chúng tôi luôn nắm rõ yêu cầu trên, tiến hành đào tạo đội ngũ của mình những phẩm chất cần thiết để hướng dẫn cho trẻ lớp 3 tiếp thu kiến thức hiệu quả một cách hiệu quả. Và các em sẽ được trải nghiệm thực sự những kiến thức không chỉ là văn hóa mà còn là những kỹ năng và những kiến thức bổ ích cần có trong những năm tuổi đầu đời của học sinh lớp 3.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có những bước khởi đầu thuận lợi khi tin tưởng và lựa chọn một gia sư giảng dạy cho các em. Thông qua những kinh nghiệm giảng dạy, chúng tôi mong các bậc cha, mẹ đúc kết ra những quyết định và lựa chọn tìm đến trung tâm giasutructuyen.vn chúng tôi để cùng đồng hành và ngày càng phát triển, hoàn thiện hơn cho con em chúng ta.

Quý phụ huynh cần tìm gia sư lớp 3 giỏi dạy kèm tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ trung tâm!

Leave a Comment