Dịch vụ gia sư dạy kèm lớp 1 tại Tp. Hồ Chí Minh

Trung tâm giasutructuyen.vn cung cấp gia sư lớp 1 tại nhà trên địa bàn tp. Hồ Chí Minh. Là một trung tâm gia sư dẫn đầu về lĩnh vực đào tạo trong giáo dục, đội ngũ gia sư dạy kèm trách nhiệm uy tín, năng động, nhiệt tình và có niềm đam mê trong việc giảng dạy, đảm bảo sẽ giúp các bé có được hành trang kiến thức vững vàng để tự tin bước những bước đầu tiên đến trường.

Thực trạng học tập của học sinh lớp 1 hiện nay

Chương trình học tập ở lớp 1 của học sinh hiện nay đang có nhiều biến động rõ rệt. Nhằm mục tiêu phát triển giáo dục một cách toàn diện nhất, bộ GD & ĐT đã tiến hành đổi mới toàn diện chương trình học cho các em học sinh. Ngoài việc thay đổi trong chương trình giảng dạy, trẻ học lớp 1 còn phải làm quen với nhiều biến động khác như cách thức chấm điểm, cách thức xếp loại, thực hành,…

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu giáo dục mới đây đã chỉ rõ được tầm quan trọng của việc giáo dục ngoại ngữ, và phát triển toàn diện kể cả những môn năng khiếu. Điều này đem đến lợi ích dài lâu nhưng cũng gián tiếp đem đến áp lực cho trẻ khi làm quen với phương pháp học mới.

Chương trình được xây dựng chỉ phù hợp với nhưng trường học có điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên trình độ cao. Chính vì vậy, nhiều bé ở các trường chưa đạt chuẩn, dù đã được áp dụng cách học tập mới nhưng vẫn không phát huy được hiệu quả học tập. Những khó khăn trên thật sự là nổi lo lớn của các bậc phụ huynh.

Xem thêm: Chuẩn bị gì cho lớp 1 theo chương trình giáo dục mới?

Giải pháp giúp trẻ lớp 1 cải thiện chất lượng học tập

  • Chuẩn bị hành trang vào lớp 1 tốt nhất: Sự thay đổi môi trường học tập được xem là nguyên nhân khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Để giải quyết vấn đề này, các bậc phụ huynh nên rèn luyện cho con tính tự giác, độc lập và không ỷ lại vào bất kì điều gì. Nhờ vào giải pháp này, trẻ sẽ dễ dàng quen với môi trường mới, đồng thời, có được chất lượng học tốt hơn.
  • Thường xuyên cập nhật tình hình học tập: Nhiều bậc phụ huynh thường chủ quan giao phó toàn bộ việc học tập cho nhà trường. Tuy nhiên, tư duy này lại có thể khiến trẻ không tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bạn nên tìm hiểu về nội dung chương trình và kiến thức ể dễ dàng có những điều chỉnh trong cách học tập của con trẻ.
  • Tìm gia sư dạy kèm lớp 1 chất lượng nhất: Kỹ năng sư phạm là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh còn thiếu sót. Chính vì vậy, để con học tốt hơn, cha mẹ nên tìm các gia sư dạy kèm lớp 1 có trình độ chuyên môn và kỹ năng truyền đạt tốt. Điều này giúp bé dễ dàng giải quyết những khó khăn trong học tập ở trường lớp, đồng thời, phát triển tốt hơn trong tương lai.

Tầm quan trọng của việc thuê gia sư lớp 1 tại nhà cho trẻ

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng con còn nhỏ, lớp 1 thì chỉ nên cho đi học ở trường là đủ. Thực tế dù còn nhỏ nhưng lớp 1 lại là lớp học nền tảng, là lớp học đầu tiên của bậc Tiểu học với rất nhiều điều mới và khá lạ lẫm đối với trẻ. Đây là thời kì hình thành những gốc rễ, là khoảng thời gian đầu đời để trẻ phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất.

Có thể nói, lớp 1 là một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ hay sự thông minh của trẻ sau này. Cũng chính vì thế mà nhiều phụ huynh chú trọng đến lớp học đầu đời này của con. Với sự phát triển của nền kinh tế, cơ sở vật chất phục vụ việc học tập cũng được đầu tư phát triển hơn nữa. Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư phát triển hoạt động vui cho trẻ phát triển kĩ năng, chương trình học lớp 1 còn giúp các bé tạo niềm đam mê, hứng thú với việc học.

Dù tất cả các chương trình học lớp 1 ở các trường học đều tương đương nhau, tuy nhiên mỗi thầy cô lại có một phương pháp giảng dạy khác nhau. Và mỗi bé lại có năng lực tiếp thu khác nhau nên hiệu quả học tập sẽ khác nhau. Bởi vậy, vai trò của người thầy, người cô giáo chắc chắn rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải trường học nào cũng tạo ra một môi trường lý tưởng cho trẻ, không phải giáo viên nào cũng có phương pháp giảng dạy tốt.

Chính vì vậy, ngoài việc cho con đến trường, bậc phụ huynh nên thuê giáo viên hoặc sinh viên dạy kèm lớp 1 cho con tại nhà. Điều này giúp anh chị dễ dàng quản lý học tập của bé, lại có thời gian nghỉ ngơi và tiếp tục công việc khác. Một người gia sư dạy kèm trẻ lớp 1 tại nhà tốt là người mang đến cho trẻ những giờ học cực kỳ thú vị và bổ ích. Củng cố kiến thức cho con mà lại khiến con có tâm lý thoải mái, có niềm đam mê với việc học tập và từ đó con có nền tảng tốt để phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Cha mẹ cần chuẩn bị những gì khi con vào lớp 1

Chương trình giáo dục lớp 1 tuy không nặng về mặt kiến thức nhưng đóng vai trò cực kì quan trọng để trẻ có được bệ đỡ hoàn hảo cho tương lai. Trung tâm gia sư TP. Hồ Chí Minh – Giasutructruyen.vn có được kinh nghiệm đào tạo uy tín trên thị trường hiện nay. Vì vậy, chúng tôi luôn nắm rõ yêu cầu trên, tiến hành đào tạo đội ngũ của mình những phẩm chất cần thiết để hướng dẫn cho trẻ lớp 1 tiếp thu kiến thức hiệu quả một cách hiệu quả.

Đến với trung tâm chúng tôi các em sẽ được trải nghiệm thực sự những kiến thức không chỉ là văn hóa mà còn là những kỹ năng cần có trong những năm tuổi đầu đời của học sinh lớp 1.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm cho trẻ học lớp 1 đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết và lựa chọn gia sư tốt nhất cho con mình.

Leave a Comment